Thời gian: 25.9.2025 Địa điểm: A.301, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh kinh tế và địa chính trị toàn cầu liên tục biến động, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Từ tăng trưởng kinh tế, thị trường vốn, FDI, ngân hàng đến đổi mới doanh nghiệp, y tế, du lịch và bất động sản, mỗi chuyển động đều đặt ra yêu cầu ngày càng cao về tư duy chiến lược, khả năng thích ứng và tinh thần đổi mới. Bên cạnh những giải pháp chuyên môn, giai đoạn hiện nay cũng đòi hỏi những không gian đối thoại đủ sâu và cởi mở, nơi các nhà lãnh đạo, chuyên gia và học giả có thể trao đổi góc nhìn, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và phản biện đa chiều về những vấn đề đang định hình tương lai phát triển của Việt Nam.
Với tinh thần “Việt Là Vượt” - vượt qua những giới hạn cũ để kiến tạo các giá trị mới, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng VNexus Capital Advisors tổ chức chương trình VIỆT Là VƯỢT Inner Forum - diễn đàn đối thoại chọn lọc dành cho các nhà lãnh đạo, chuyên gia và học giả cùng kết nối tư duy, mở rộng góc nhìn và tìm kiếm những định hướng phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Sau hai phiên đối thoại đầu tiên, diễn đàn đã từng bước tạo dựng một không gian trao đổi giàu chiều sâu, nơi những góc nhìn khác biệt được kết nối và chia sẻ. Tiếp nối hành trình đó, phiên thứ 3 với chủ đề “AI in World Economy and an Update on Technology Development in Vietnam” sẽ mở ra những trao đổi chuyên sâu về tác động của trí tuệ nhân tạo đối với kinh tế thế giới và những chuyển động mới trong phát triển công nghệ tại Việt Nam.
VIỆT Là VƯỢT Inner Forum chính thức tiếp tục với phiên đối thoại thứ 3 xoay quanh chủ đề: AI in the World Economy and an Update on Technology Development in Vietnam.
.png)
|
Diễn giả
Ông Trần Quốc Hùng Nonresident Senior Fellow, GeoEconomics Center - Atlantic Council (Washington D.C., USA) Ông Trần Quốc Hùng hiện là Cố vấn Cao cấp tại Trung tâm Địa Kinh tế (GeoEconomics Center) thuộc Hội đồng Đại Tây Dương (Atlantic Council), Washington, D.C., Hoa Kỳ và là cựu Phó Giám đốc tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF). Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế toàn cầu, tài chính quốc tế và thị trường vốn, ông đã xuất bản nhiều sách, công trình nghiên cứu, và thường xuyên xuất hiện với tư cách chuyên gia bình luận trên các phương tiện truyền thông quốc tế . -- Diễn giả
TS. Nguyễn Anh Tuấn Co-Founder & CEO, Connext Technologies TS. Nguyễn Anh Tuấn hiện là Nhà Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Connext Technologies, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và y tế. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong khởi nghiệp, chuyển đổi số, đổi mới sản phẩm và nghiên cứu học thuật, tập trung phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe dự phòng và các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế. Cùng với nền tảng chuyên môn và vai trò lãnh đạo công nghệ, ông đã dẫn dắt các đội ngũ liên ngành và phát triển các giải pháp công nghệ hướng đến tác động thực tiễn. -- Diễn giả
TS. Dương Văn Thịnh Head, AIDC - AI & Data Center Institute TS. Dương Văn Thịnh là Trưởng Viện AIDC – AI & Data Center Institute và chuyên gia về AI, hạ tầng trung tâm dữ liệu và công nghệ doanh nghiệp, với chuyên môn trong Deep Learning, chuyển đổi số dựa trên AI, phân tích dữ liệu, điện toán đám mây và an ninh mạng. Đồng thời, ông cũng nghiên cứu về AI và trung tâm dữ liệu tại AdoptoMedia - nơi tập trung phát triển các hệ thống số thông minh và có khả năng mở rộng cho các ứng dụng AI thế hệ mới. -- Diễn giả
TS. Đậu Văn Huân CEO, Vinnotek TS. Đậu Văn Huân là Giám đốc Điều hành Vinnotek, tập trung nghiên cứu, phát triển và đưa các công nghệ in 3D công nghiệp tiên tiến, đặc biệt là công nghệ sản xuất bồi đắp kim loại, vào ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng là nhà sáng lập Cộng đồng METAMAN và Phó Chủ tịch Hội Công nghệ 3D trong Y học Việt Nam. Điều phối
Ông Phạm Nguyên Tri Ông Phạm Nguyên Tri hiện là Chủ tịch VNexus Capital Advisors (VNCA) - nền tảng tư vấn kết nối Việt Nam với mạng lưới chuyên gia và các định chế quốc tế. Ông từng giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại Deutsche Bank Việt Nam, World Bank, IFC tại Washington, D.C., và Tập đoàn Bitexco Việt Nam với 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính quốc tế, thị trường vốn, quản trị doanh nghiệp và tư vấn chiến lược. -- Điều phối
PGS.TS. Phạm Khánh Nam PGS. TS. Phạm Khánh Nam là Trưởng Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết Toàn cầu của UEH, Viện trưởng Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) và Giám đốc Trung tâm Môi trường cho Phát triển Việt Nam (EfD-Vietnam). Là nhà kinh tế môi trường với nghiên cứu trải rộng trên các lĩnh vực kinh tế môi trường và khí hậu, sức khỏe và kinh tế hành vi, ông đã thực hiện nhiều dự án quốc tế, đóng góp vào thiết kế chính sách môi trường tại Việt Nam, bao gồm tích hợp công cụ kinh tế để quản lý môi trường vào Luật Bảo vệ Môi trường. |
Forum được tổ chức với mong muốn thúc đẩy các cuộc trao đổi cởi mở, thực chất và mang tính xây dựng thông qua các nguyên tắc:
Thông báo xét tuyển bổ sung Khóa 52 – Đại học chính quy năm 2026 học tại Vĩnh Long (UEH Mekong)
Hội đồng tuyển sinh Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển bổ sung (Đợt 1) Đại học chính quy UEH năm 2026 học tại Vĩnh Long (mã trường KSV), như sau:
[UEH 50] UEH tổ chức Hội nghị Giảng viên thỉnh giảng UEH 2026: Kết nối tri thức, đồng kiến tạo hệ sinh thái học thuật bền vững
Ngày 22/8/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội nghị Giảng viên thỉnh giảng UEH 2026, là 1 trong 22 hoạt động trọng điểm hướng tới kỷ niệm UEH 50 năm. Với tinh thần “Embracing Academic Excellence” - Đồng kiến tạo giá trị học thuật xuất sắc, hội nghị quy tụ hơn 200 giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia thực tiễn, nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng lãnh đạo UEH và các đơn vị đào tạo.
[UEH 50] UEH Visiting Faculty - Những cộng sự học thuật chiến lược trong hành trình ONE UEH
Hành trình 50 năm của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) không chỉ được tạo nên bởi những thế hệ giảng viên, người học và những dấu mốc học thuật, mà còn có sự đồng hành của cộng đồng UEH Visiting Faculty từ nhiều lĩnh vực.